Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

6 cách chăm sóc móng tay khỏe đẹp

Để có được bộ móng tay khỏe đẹp, bạn gái cùng áp dụng 6 cách chăm sóc móng tay khỏe đẹp dưới nhé.

1. Sơn móng đúng cách

Loading...

Việc sơn móng đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu bộ móng vừa đẹp vừa bền. Hãy sơn đều từ trên xuống dưới móng, không để lớp sơn chồng lên nhau với mục đích làm “đầy” móng. Bạn nên sơn lớp dưỡng móng trước, sau đến sơn móng thường. Nhờ vậy, móng sẽ được dưỡng ẩm và bóng hơn, màu sắc cũng đẹp hơn.

2. Không rửa tay nhiều lần

Trong công việc hàng ngày, rất khó để bạn tránh cho đôi tay không tiếp xúc nhiều với nước, hóa chất như nước rửa chén, rửa tay hay thậm chí chất tẩy rửa nhà vệ sinh. Chưa kể thói quen xấu khi làm việc nhà không mang găng tay bảo vệ cũng sẽ khiến cho móng bị hư hại. Do đó hãy lưu ý vấn đề này nhé, mang bao tay khi làm việc nhà để tránh làm tổn hại đến móng.

3. Sử dụng kiềm cắt móng tay chuyên nghiệp

Lựa chọn kiềm cắt móng tốt, sắc sẽ giúp bạn cắt móng nhanh, gọn và tỉa đẹp hơn so với kiềm cắt móng cũ, bị cùn. Bởi nếu kiềm cắt móng quá cùn sẽ làm móng tay dễ bị gãy, tróc khiến móng ngày càng xấu đi.

4. Dưỡng móng với tinh dầu

Dành chút thời gian dưỡng móng, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi “thần kỳ” đối với bộ móng của mình. Một chút dầu dừa hoặc dầu oliu xoa đều vào đầu móng tay, ủ trong 5 phút và rửa sạch với nước sẽ cung cấp đủ dưỡng chất giúp móng bóng, bền, đẹp.

5. Tẩy sơn móng đúng cách

Để tẩy sơn móng, nhiều người có thói quen sử dụng bông gòn thấm dung dịch tẩy rửa và chùi lớp lên sơn. Đây là thói quen xấu có thể làm tổn hại tới móng. Tốt nhất, bạn thấm bông trong dung dịch tẩy sơn sau đó để lên móng khoảng 2 phút rồi mới lau nhẹ. Nhờ vậy, lớp sơn móng dễ dàng trôi đi mà bạn không cần dùng quá nhiều lực để lau.

Loading...

6. Uống nhiều nước

Cơ thể con người chiếm tới 70% là nước, vì vậy, nếu thiếu nước không chỉ khiến móng bị xỉn màu, dễ gãy mà các bộ phận khác trên cơ thể cũng yếu hơn. Vì vậy, hãy bổ sung ít nhất 1,5 lít – 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Loading...