Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

5 thực phẩm tốt nhất cho da của bạn

Thực phẩm có chứa các thành phần hoạt tính rutin, vitamin B, E, A, C và axit béo Omega-3 rất tốt cho da của bạn. Bạn cùng tham khảo 5 loại thực phẩm được cho da của bạn luôn sáng đẹp khỏe mạnh.

1. Lương khô

Thành phần hoạt tính: Rutin và vitamin B

Loading...

Lợi ích: Làm sạch và giữ ẩm cho da. Không chỉ cho da mà cho cả cơ thể. Đây là loại thực phẩm chưa qua chế biến. Như bột kiều mạch chứa nhiều chất chống ôxy hóa rutin giúp chống lại những tác nhân có hại cho da liên quan đến bệnh viêm. Hoặc khuẩn trong lúa mì cung cấp biotin vitamin B giúp tế bào trong việc chuyển hóa chất béo. Nếu thiếu chất này, da sẽ trở nên khô và có vẩy. Nói chung, lương khô thay thế những loại cacbonhydrate đã xử lý giúp cải thiện làn da. Loại bột mì đã được xử lý có insulin kích thích nổi mụn. Ngược lại bánh làm từ bột kiều mạch sẽ giúp hạn chế nổi mụn đồng thời giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Bánh làm từ kiều mạch giúp làm sạch da

2. Hạnh nhân

Thành phần hoạt tính: Vitamin E

Lợi ích: giúp da mềm và trẻ. Vitamin E có trong hạnh nhân chống lại sự lão hóa và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại có trong tia UV của ánh mặt trời. Nó còn giúp da giữ ẩm và  tươi trẻ. Hạnh nhân còn là nguồn cung cấp những loại axit béo có omega-3.

3. Rau xanh và đỏ

Thành phần hoạt tính: Vitamin A, beta-carotene

Lợi ích: Da sáng và mịn. Da là bộ phận lớn nhất và cũng là một giác quan của cơ thể. Những gì tốt cho cơ thể cũng tốt cho da. Đến nay, rau củ vẫn được xem là loại tốt nhất, đặc biệt là những loại có màu cam đỏ hoặc xanh như cà rốt, khoai lang, rau bina. Rau củ có màu cam đỏ chứa nhiều beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A giúp bảo vệ tế bào tránh được những tổn hại và lão hóa. Ngoài ra, nó cũng có ích cho việc trị mụn. Những loại rau xanh cũng cung cấp nhiều vitamin A, giúp tạo nhiều tế bào mới, loại bỏ tế bào già cỗi, giảm độ khô và làm da trong sáng hơn. Xoài có rất nhiều loại vitamin này.

Rau bina giúp trị khô da

4. Trái cây họ cam

Thành phần hoạt tính: Vitamin C

Loading...

Lợi ích: Giúp da săn chắc và mượt mà. Vitamin C là thành phần chính trong các loại kem dưỡng da. Axit trong trái cây họ cam sản xuất protein collagen, tạo thành cấu trúc cơ bản cho da. Bắt đầu từ 35 tuổi, khi protein này giảm thì da sẽ bị lõm xuống. Vitamin C còn giúp ngừa bệnh viêm, những thành phần chống oxy hóa của nó sẽ trung hòa các phân tử có hoạt tính ôxy hóa cao gây hại cho da. Loại vitamin này có nhiều trong cam, bưởi, cà chua (còn giúp chống những nếp nhăn), ớt, ớt chuông.

5. Hải sản

Thành phần hoạt tính: Axit béo omega-3

Lợi ích: Giúp da sạch, sáng và mịn. Các loại cá và sò rất tốt cho da, đặc biệt là hàu và cá hồi. Những thành phần có trong cá như kẽm và axit béo có omega 3 giúp ngăn bệnh viêm và giảm độ khô của da. Thiếu omega 3 sẽ làm dẫn đến bội nhiễm hoặc vẩy nến. Ngoài ra, nó còn giúp cho sự lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn. Còn kẽm giúp chống mụn, tạo ra những tế bào mới, tẩy những tế bào chết giúp da sáng mịn, trẻ trung.

Loading...