Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

5 lợi ích khi mang bầu

Quá trình thai nghén khiến mẹ bầu thay đổi rất cả ngoài lẫn bên trong. Tuy nhiên, Mang thai sẽ mang lại cho bà bầu 5 lợi ích thật tuyệt vời. Bạn tham khảo những trải nghiêm tuyệt vời khi mang bầu dưới đây nhé.


Khi có thai, bạn sẽ phải bận bịu hơn rất nhiều với những lần khám thai định kỳ, rồi những cơn mệt mỏi do ốm nghén, do chứng nôn ói làm  bạn không thể ăn uống được gì nhiều… Nhưng những vất vả đó sẽ không là gì so với việc bạn đang mang trong mình mầm sống yêu thương đúng không? Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp và bán sẽ thấy rằng mang bầu cũng có rất nhiều điều có lợi đấy. Vì vậy hãy tự hào vì mình đang mang bầu nhé!

Loading...

Thoải mái ăn uống

Bạn sẽ không phải lo việc kiêng cữ vóc dáng khi bạn mang bầu nữa và điều này đồng nghĩa với việc chị em sẽ thoải mái ăn uống những thứ mình thích. Thời gian này bạn cũng có thể ăn khẩu phần gấp 2 lần chồng mà chẳng cần ngại ngần gì cả bởi bạn đang ăn cho cả con mình nữa mà.

Cảm nhận con yêu lớn mỗi ngày

Nhiều mẹ bầu tâm sự rằng sau mỗi lần khám thai họ lại thấy tình gắn kết giữa mẹ con thêm bền chặt bởi những hình ảnh siêu âm. Có mẹ dán hình ảnh này lên tủ lạnh để ngắm hàng ngày, có người để trên màn hình máy tính hoặc trong ví – bất cứ nơi đâu họ có thể nhìn thấy hình ảnh con yêu thường xuyên. Cảm giác trông mong từng ngày con lớn lên thật tuyệt phải không các mẹ?

Những cảm giác yêu thương

Bạn cảm thấy khá nhạt nhẽo và dễ đa sầu đa cảm? Không có gì đáng ngạc nhiên cả! Lượng hormone tăng vọt trong thời kì bạn mang thai ( bao gồm prolactin và oxytoxin) sẽ thúc đẩy những cảm xúc nối kết và cảm giác thấy thoả mãn trong bạn. Prolactin sẽ khiến bạn tập trung vào em bé hơn, luôn khiến bạn cảm thấy mình được bảo vệ và nuôi dưỡng. Oxytocin sẽ đem đến cho bạn cảm giác tràn ngập tình yêu thương ấm áp.

Những giấc mơ tuyệt vời

Bạn nghĩ rằng “cuộc sống về đêm” của bạn sẽ thật tẻ nhạt khi bạn mang thai? Không hề! Thực ra, cho dù quan hệ vợ chồng trong thời kì người phụ nữ mang thai có phần “kém sống động” nhưng bạn lại thấy một niềm vui mới có thể khoả lấp chỗ trống đó. Lượng progesterone tăng trong cơ thể ( từ khoảng tuần thứ 25) đồng nghĩ với việc bạn sẽ có cơ hội được “tận hưởng” giai đoạn mở rộng của giấc mơ, khiến cho giấc mơ của bạn thực sự rất sống động.

Loading...

Cảm giác chiến thắng

Lợi ích này với mỗi bà bầu là khác nhau đặc biệt là những người đã mất rất nhiều thời gian để mang thai được. Nhiều cặp đôi hiếm muộn đã phải dành ra rất nhiều thời gian để chữa trị hoặc có những cặp đôi phải thụ tinh nhân tạo… họ đã rất sung sướng khi cuối cùng mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng việc mang thai.

Tags: mang thai