Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

3 triệu chứng bất thường của "cậu nhỏ" cần phải biết

Bài viết giới thiệu 3 triệu chứng bất thường của cậu nhỏ đấng mày râu cần phải biết để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Cậu nhỏ cứ “lên” không chịu “xuống”

Đây là trường hợp dương vật cương trong thời gian dài không dứt, kèm theo cảm giác đau nhức. Bệnh thường xuất hiện một cách tự nhiên trong lúc chơi, lúc ngủ hay cũng có thể xảy ra sau một kích thích tình dục nào đó. Cương đau dương vật kéo dài có 2 loại:

– Do động mạch, còn gọi là cương đau dương vật dòng máu cao, nghĩa là vì 1 nguyên nhân nào đó làm cho máu dẫn vào thân của cậu nhỏ quá nhiều mà không thể thoát ra kịp.

Loading...

– Do tĩnh mạch, còn gọi là cương đau dương vật dòng máu thấp: đường dẫn máu ra khỏi dương vật bị tắc vì nguyên nhân nào đó, làm máu ứ lại trong các xoang hang của dương vật, gây nên tình trạng cương và đau kéo dài.

3 dau hieu bat thuong cua cau nho khong nen

Ngoài ra, hiện tượng xảy ra cũng có thể do các khối u như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư tinh hoàn… gây chèn ép tĩnh mạch dương vật. Thậm chí các bệnh kích thích vỏ não gây cương đau dương vật, điển hình là bệnh dại lên cơn, các bệnh chấn thương tủy sống.

Đối với biện pháp chữa trị, cương đau dương vật kéo dài thể dòng máu thấp được coi là một dạng cấp cứu ngoại khoa trong tiết niệu. Có nhiều phương pháp xử trí nhưng đơn giản nhất là: rạch hai bên đầu dương vật bằng dao nhỏ và nhọn rồi tiếp tục đẩy đầu nhọn lưỡi dao vào sâu theo trục dương vật, cho tới khi đâm thủng lớp cân của vật hang thì máu tím thẫm sẽ trào ra.

Qua đường rạch, mỗi bên cho một kim chọc sâu vào vật hang rồi luồn một ống chất dẻo có đục lỗ để bơm huyết thanh mặn đắng trương có pha héparine vào rửa sạch máu cục và máu tím thẫm.

Cong vẹo dương vật

Cong dương vật có thể xuất hiện từ nhỏ (bẩm sinh) hoặc do mắc phải (xuất hiện trễ). Cong dương vật có thể là đơn thuần hoặc đi kèm một số dị dạng khác như lỗ tiểu đóng thấp. Hiện tượng này xảy ra khi cậu nhỏ “chỉ thiên” để chuẩn bị XXX thì hình thể lại bị biến dạng, cong, vẹo và kèm theo sự co kéo đau nhức. Khi sờ nắm sẽ thấy các dải xơ cứng nằm dính dọc trên thân của dương vật.

Cong dương vật có thể ảnh hướng ít nhiều đến chức năng và hoạt động tình dục của bạn. Đặc biệt khi những tổn thương như dập, bẻ, vẹo trong khi cương hoặc quan hệ có thể gây một số vết rách trong mô hoặc các mạch máu nhỏ có thể bị rách, đứt trong mô, gây ra những chỗ xuất huyết nội mô. Khi lành, chúng sẽ hình thành từng mảng xơ cứng, khiến cậu nhỏ dần trở nên xù xì, mất hết mọi cảm giác.

Có 2 biện pháp điều trị cho tình trạng này là phẫu thuật hoặc dùng thuốc. Tuy nhiên mỗi biện pháp đều có mặt hạn chế và để lại những tai biến nhất định cho người bệnh.

Loading...

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng cậu nhỏ không bao giờ tự “mở mắt”, luôn bị da bao quy đầu che phủ, không thể dùng tay kéo lộn qua quy đầu dương vật được. Điều này làm cản trở việc vệ sinh hằng ngày, dẫn đến sự ứ đọng nước tiểu và các chất cặn bã, gây viêm nhiễm mãn tính, có thể dẫn đến ung thư dương vật. Theo đó, hẹp bao quy đầu có thể xuất hiện ở bất kỳ tuổi nào.

Biện pháp duy nhất để điều trị trường hợp này cắt bỏ bao quy đầu. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bạn có thể gặp các vấn đề gây khó chịu cậu bé như: lớp da bao quy đầu sưng phồng, đau nhức…

Ngoài ra, còn một trường hợp nữa là bao quy đầu khi đã kéo qua cổ cậu bé rồi thì không thể lộn trở lại vị trí bình thường được. Nếu không xử lý kịp thời sẽ làm cho cổ của dương vật càng ngày càng bị thắt chặt do các tổ chức xung quanh bị phù nề và căng mọng. Điều này có thể làm cản trở máu từ các động mạch vào nuôi quy đầu dương vật, dần dần sẽ dẫn đến thiếu máu và hoại tử quy đầu.

Loading...