Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

3 sai lầm thường mắc phải khi bỏng bô xe máy

Bỏng bô xe máy thường diễn ra đột ngột, điều này khiến nhiều bạn gái bối rối trong cách xử lý. Dưới đây là 3 sai lầm thường mắc phải khi phỏng bô xe máy, hậu quả là vết phỏng khó lành và để lại sẹo


Bỏng bô xe máy

1. Không sơ cứu ngay khi bị phỏng

Loading...

Bô xe máy có nhiệt độ từ 200-600 độ C, do đó da bị phỏng rất nhanh và thường nặng hơn các loại phỏng thông thường. Tuy vậy nếu biết cách sơ cứu ngay lập tức, khả năng để lại sẹo sẽ thấp và vết thương cũng sẽ ít nghiêm trọng.

2. rửa vết thương bằng ôxy già hoặc cồn (alcohol)

Nhân viên nhà thuốc hay có thói quen khuyên chúng ta rửa vết thương bằng oxy già. Thực tế là nước oxy già, thuốc đỏ, và đặc biệt cồn có thể làm chết mô hạt, để lại sẹo thâm đen.

Nếu các chị để ý, trong các bệnh viện rất ít khi dùng ôxy già để sát trùng vết thương. Thay vào đó người ta thường dùng nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa Iot).

Lưu ý: Nếu bị dị ứng với Iot, đang mang thai hoặc cho con bú thì đừng dùng Providine nhé.

3. Đắp nghệ khi vết thương chưa kéo da non

Loading...

Mặc dù nghệ có tác dụng sát trùng nhẹ và làm lành sẹo nhưng chỉ nên thoa nghệ khi vết thương đã kéo da non (kéo mày, kín miệng và thấy hơi ngứa).

Nếu thoa nghệ khi vết thương còn hở (chưa lành hẳn) có thể gây dị ứng nghệ, hoặc khiến cho vết thương để lại sẹo đen bóng.

Tags: bị bỏng