3 điều mấu chốt trong hôn nhân

Có rất nhiều vấn đề nảy sinh trong đời sống hôn nhân, nhưng cụ thể có 3 điều mấu chốt chính để bạn duy trì hạnh phúc gia đình.


giai quyet ba van de lon trong hon nhan
Đặc biệt, tiền bạc, chuyện ấy và việc nhà là những vấn đề chính khiến các cặp vợ chồng dễ gây gổ nhất. Sheknows sẽ giúp bạn giải quyết chúng.
 
1. Tiền bạc
 
Hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp trục trặc với tài chính. Dù đó là chuyện nhỏ nhất như mua một chiếc ti vi mới hay đi nghỉ vào ngày cuối tuần tại khu resort… thì tiền bạc vẫn luôn là vấn đề rất khó thảo luận. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp cặp đôi phần nào giải quyết được những rắc rối với tiền.

– Hãy cởi mở và trung thực về số tiền bạn có và bạn cần với nửa kia.

– Lập quỹ chi tiêu hàng tuần hoặc tháng.

– Thiết lập tài khoản tiết kiệm cho thứ bạn muốn mua, coi đó như một mục đích hướng tới.

Loading...

– Không nên chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có.

– Thanh toán tất cả những hóa đơn tiền tiêu trong gia đình hàng tháng luôn là ưu tiên hàng đầu.

2. Sex

Tình dục cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của đời sống vợ chồng. Không có đủ thời gian dành cho nhau, cuộc sống quá căng thẳng… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của cả hai. Nếu bạn thường xuyên phải “đấu tranh” với nửa kia về vấn đề liên quan tới chuyện ấy, dưới đây là những cách giảm thiểu xung đột:

– Hãy để nửa kia biết rằng trục trặc trong đời sống chăn gối không phải do anh ấy mà do công việc hay các vấn đề bạn đang bận tâm.

– Cố gắng sắp xếp thời gian “gần gũi” với người bạn đời ít nhất một tuần một lần dù bạn bận rộn tới mấy.

– Không nên cố gắng thỏa mãn đối phương khi bạn quá mệt mỏi mà hãy dời lại lần khác. Dĩ nhiên, thường xuyên “trì hoãn” cũng không phải chuyện tốt.

– Thảo luận cách làm cho chuyện “yêu” thêm phần thú vị hơn.

3. Việc nhà

Chắc hẳn bạn từng tranh cãi với ông xã về chuyện ai sẽ vứt rác; phân chia việc giặt, ủi, mua sắm hàng hóa, chăm sóc con cái? Bạn không sống độc thân nên chia nhau làm việc nhà là điều cần thiết.

Loading...

– Nếu bạn đang làm phần lớn việc nhà, hãy nói với chàng rằng thật không công bằng khi người vợ phải làm hết mọi thứ và bạn cần sự giúp đỡ, chia sẻ của ông xã.

– Tạo ra một biểu đồ phác thảo việc vặt và nhiệm vụ của mỗi người trong tuần.

– Yêu cầu chàng cùng tham gia công việc trong gia đình.

– Đưa ra lời khen ngợi và đánh giá cao sự giúp đỡ của anh xã khi chàng bắt tay vào làm việc nhà.


Hãy cùng nhau giải quyết 3 điều mấu chốt trong hôn nhân để gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc bạn nhé!