Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

11 mẹo để teen yêu đời hơn

Đôi cuộc sống khiến ta phải buồn phiền đặc biệt là tâm lý tuổi mới lớn của các teen nhà mình. Đừng lo, bạn trẻ hãy áp dụng 11 cách đơn giản trong bài giúp yêu đời hơn đấy.


1. Khám phá 5 điểm bạn yêu thích nhất ở bản thân

Hãy dành thời gian liệt kê ra 5 điểm bạn yêu thích nhất. Chúng không nhất thiết phải là về cơ thể của bạn, có thể là về tâm hồn của bạn, về tính cách của bạn. Dán danh sách này ở mọi chỗ, trên gương, trên bàn làm việc, trong ví v.v. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn về bản thân, hãy đọc danh sách này, bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

11 cach giup teen yeu doi hon

Loading...

2. Hãy tránh xa những tạp chí thời trang với những cô nàng xinh đẹp gầy nhom

Các cô nàng đó chỉ khiến bạn buồn bã khi so sánh bản thân bạn với họ. Cho dù bạn có thể đã biết đó là sản phẩm của Photoshop, các cô người mẫu mắc chứng biếng ăn, nhưng nhìn thấy họ cũng có thể khiến cho bạn có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Hãy tránh xa hoàn toàn các cô nàng đó nhé.

3. Trao lời khen, thay vì chỉ trích người khác.

Nếu bạn luôn xét nét người khác, thì người khác cũng sẽ chực chờ xét nét bạn. Điều này càng làm cho bạn lo lắng về bản thân mình nhiều hơn. Và nếu bạn hay xét nét người khác, bạn cũng sẽ xét nét chính bản thân mình. Vì thế, hãy tử tế với người khác, rồi bạn sẽ tử tế với bản thân mình hơn.

4. Kiểm soát suy nghĩ

Bất cứ khi nào bạn suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình, hãy tập cách loại bỏ nó và cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp hơn. Hãy nhớ, cuộc sống của bạn chính là tấm gương phản chiếu chính bạn.

5. Hãy ăn những thực phẩm lành mạnh

Khoai tây chiên, soda, thức ăn nhanh và các loại món ăn vặt khác có thể làm bạn thoải mái lúc này, nhưng bạn sẽ phải tự dằn vặt và chỉ trích bản thân khi cân nặng vùn vụt tăng, mặt bóng dầu và nhiều mụn. Vì thế, hãy tập trung vào những món ăn lành mạnh tốt cho cả cơ thể và trí não. Chúng sẽ không khiến bạn hối hận về sau đâu.

6. Xác định giá trị của bản thân

Đừng để người khác xác định giá trị của bản thân bạn. Hãy tự xây dựng hệ giá trị của mình, bỏ qua những lỗi lầm trong quá khứ. Khi bạn làm được điều đó, nhu cầu chứng tỏ mình với người khác sẽ giúp bạn toả sáng.

7. Hãy tập trung vào phần độc đáo

Mỗi người đều có một nét độc đáo riêng. Hãy dành thời gian tìm ra điểm đặc trưng của bản thân bạn. Khi bạn đã nhận thức được điểm đặc trưng của mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

8. Ngưng chỉ trích bản thân

Chỉ trích bản thân là kẻ thù lớn nhất trong con đường tìm lại sự tự tin của bạn. Hãy viết ra 10 câu nói tích cực về chính bạn và mang theo nó mọi lúc mọi nơi. Hãy nói những câu nói đó cho dù chính bạn cũng chưa tin tưởng vào chúng; nhưng rồi bạn sẽ tin, và sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

9. Tìm một nơi yên tĩnh và nhắm mắt lại

Hãy nghĩ về những gì cơ thể bạn đã phải làm việc cho bạn mỗi ngày. Mỗi bộ phận đều cố gắng hoạt động tốt nhất vì bạn. Hãy trân trọng và hỗ trợ cơ thể bạn như nó đã hỗ trợ bạn hàng giây hàng phút.

Loading...

10. Hãy hát lên

Bất cứ khi nào bạn nghe bài hát yêu thích của mình bạn đều cảm thấy vui vẻ. Vậy tại sao không hát lên, bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu (và nhớ là phải thích hợp nhé). Hãy để tâm hồn bạn chìm trong thế giới của âm nhạc.

11. Tự thưởng cho bản thân và vui chơi cùng bạn bè

Hãy hẹn hò cùng những người bạn thân thiết và làm những điều thú vị cùng nhau. Các cô gái có thể cùng nhau trang điểm, chọn những bộ cánh tuyệt nhất và thưởng thức những món ăn ngon. Các chàng trai có thể cùng cafe tán gẫu, cùng xem đá banh hoặc chiến game. Bạn sẽ thấy cuộc đời tràn đầy niềm vui và cực kì đáng sống đấy!